VẼ TRANH TRÊN GIẤY MÀU

Viết bởi Arbat, Ngày 01/06/2021
VẼ TRANH TRÊN GIẤY MÀU

Ngoài màu trắng, giấy vẽ mỹ thuật còn rất nhiều những dòng giấy có màu sắc khác nhau, hôm nay hãy cũng Arbat khám phá một vài đặc điểm tiêu biểu và lợi ích của việc vẽ trên những bề mặt này nhé.

⭐️ TỔNG QUAN:

Các loại giấy màu thường gặp sẽ có các tông như be tự nhiên (toned tan), xám (toned gray), đen gần đây còn có cả các sắc xanh xám (gray green) và xanh lam (toned blue). Việc vẽ tranh trên bề mặt có sẵn màu thế này được rất nhiều hoạ sĩ thực hành từ xa xưa, mục đích chính là để định hình được trạng thái của cả tranh một cách nhanh chóng, từ sắc trung tính (middle-tone) của giấy đi dần ra đậm nhạt sáng tối vừa nhanh vừa dễ kiểm soát khiến bạn rút ngắn được thời gian làm việc hơn dùng giấy trắng thông thường. Ngoài ra vẽ trên giấy màu còn là một liệu pháp giúp cho hoạ sĩ giảm đi nỗi sợ khi phải đối diện với những trang giấy trắng trống trơn.

No photo description available.

⭐️ CHẤT LIỆU

Những chất liệu phù hợp khi dùng với giấy màu là các loại màu có độ che phủ tốt như chì, chì màu, pastel, poster, gouache, acrylic... các dạng bút line kỹ thuật, bút gel, mực nước... Những loại giấy có màu be tự nhiên phù hợp cho tranh chân dung diễn tả các sắc độ của da, giấy xám giúp cho tranh phong cảnh có độ sâu hơn.

May be a black-and-white image of one or more peopleMay be an illustration of catNo photo description available.

No photo description available.

May be an illustration

Còn với giấy đen bạn có thể dùng chì trắng hoặc các loại chất liệu tạo độ tương phản hẳn so với màu của giấy.

May be an image of flower

May be a black-and-white image of big cat

May be an image of flower

Tuy không quá phù hợp nhưng nhiều hoạ sĩ vẫn dùng màu nước trên giấy màu be, xám, xanh nhạt... lớp màu mỏng nhẹ quét lên giấy sẽ cộng hưởng với màu nền tạo nên những bức hoạ đặc sắc khác với thông thường. Arbat khuyên bạn nên chọn mua những loại giấy có định lượng từ 200gsm trở lên, bề mặt trơn hoặc có vân nhẹ sẽ dễ làm việc với nhiều loại chất liệu. Shop hiện đang có sẵn sketchbook Paint on của Clairefontaine chuyên dành cho mixed-media, vân giấy nhẹ, định lượng 250gsm với ba màu Naturel (be), Gris (xám) và Noir (đen), size từ A5-A4 đóng thành pad vô cùng chắc chắn.

👉 THAM KHẢO THÊM:

https://shp.ee/2ua53zw

https://arbat.com.vn/search?query=clairefontaine

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: