CÁCH CHỌN MÀU XANH TRONG TRANH

Viết bởi Arbat, Ngày 17/06/2021
CÁCH CHỌN MÀU XANH TRONG TRANH

Xanh lá là màu bậc 2 khi mix hỗn hợp xanh biển và vàng, đây không phải là màu thuộc dạng best seller tại tiệm hoạ cụ nhưng lại khó chọn khi mua. Tìm được cho mình một sắc xanh đẹp, có tính ứng dụng cao lại phù hợp với bảng màu sắc trong tranh đang vẽ không hề dễ dàng. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay Arbat gửi đến bạn tổng hợp nhỏ những tông xanh đến từ các hãng: Aquarius, White Nights, Holbein và Mijello, chất lượng từ bán chuyên cho đến hoạ sĩ với lượng pigment đậm đặc và dải phổ màu rộng. Nếu bạn đã có hiểu biết nhất định về pigment có thể tra theo tên pigment để mua, còn nếu chưa thì cùng tham khảo tip mua màu theo tên của Arbat bên dưới.

🪲 Xanh ánh vàng: Leaf green, Yellow green, Yellowish green

🍏 Xanh non: May green, Serpentine, Spring green, Compose green, Permanent green 1...

🥬 Xanh phổ thông*: Sap green, Hooker’s green, Cascade green, Bamboo green, Compose green 3, Permanent green 2, 3...

🧼 Xanh ngọc bích: Teal, Melon green, Green pale, Malachite, Turquoise,...

🦚 Xanh lông công: Emerald green, Viridian, Cobalt green, Phthalo turquoise,...

🫒 Xanh Olive: Olive green, Green gold, Undersea green,...

🐊 Xanh bạc: Chromium of oxide, Green gray, Terre Verte,...

🫑 Xanh đậm, xanh đất: Shadow green, Perylene green, Prussian green, Green earth,...

🔖 Lưu ý: Màu có dấu * là những màu Arbat thấy khá dễ dùng, nên có 1-2 màu trong bảng này vì bạn có thể pha với vàng, xanh biển, nâu, đen, trắng... để ra hàng trăm sắc xanh khác nhau. Bài viết mang tính tham khảo từ hiểu biết cá nhân và chỉ bao gồm các tên màu phổ thông hay gặp, mỗi năm các hãng màu trên thế giới lại tung ra thêm rất nhiều màu với các tên khác nữa nhé.

May be an image of textNo photo description available.No photo description available.No photo description available.May be an image of textMay be an image of indoorMay be art of tree and outdoorsMay be an illustration of outdoors and treeMay be an illustration of bridge and tree

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: