Dung môi màu nước QoR

Tình trạng: Còn hàng
QoR Medium mở rộng khả năng kiểm soát màu nước của họa sĩ, như cải thiện khả năng lấy màu với Lift Aid™ (dung môi đặc biệt của hãng), mở rộng màu sắc với Watercolor Medium hoặc tăng độ loang màu với Synthetic Ox Gall. Dung môi QoR bao gồm các loại sau:   LIFT-AID™ QoR Lift Aid™ là dung môi giúp bạn lấy màu nước đã khô trên giấy. Bạn có thể quét trước 1-2 lớp lên trên giấy, hoặc trên phần màu cần lấy lên. Dung môi khi khô lại sẽ tạo thành một lớp màng ngăn màu thấm xuống giấy hoặc lớp màu nước tiếp theo, để lớp màu tô sau sẽ lấy lên dễ dàng hơn. Cách sử dụng: Quét lên bề...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích 

QoR Medium mở rộng khả năng kiểm soát màu nước của họa sĩ, như cải thiện khả năng lấy màu với Lift Aid™ (dung môi đặc biệt của hãng), mở rộng màu sắc với Watercolor Medium hoặc tăng độ loang màu với Synthetic Ox Gall.

Dung môi QoR bao gồm các loại sau:  

LIFT-AID™
QoR Lift Aid™ là dung môi giúp bạn lấy màu nước đã khô trên giấy. Bạn có thể quét trước 1-2 lớp lên trên giấy, hoặc trên phần màu cần lấy lên. Dung môi khi khô lại sẽ tạo thành một lớp màng ngăn màu thấm xuống giấy hoặc lớp màu nước tiếp theo, để lớp màu tô sau sẽ lấy lên dễ dàng hơn.
Cách sử dụng:

  • Quét lên bề mặt giấy hoặc màu cũ rồi chờ khô lại nếu bạn muốn lấy hoặc xóa lớp màu sẽ tô lên.
  • Dung môi không dùng để lấy lớp màu cũ trước khi quét dung dịch lên.
  • Để dung môi khô hẳn trước khi tô màu lên. Không nên dùng quá nhiều nước hoặc tô quá mạnh tay để dung môi không lẫn vào lớp màu mới.
  • Tẩy dung dịch trên giấy: dùng cọ chấm nước sạch quét lên phần dung môi đã khô, rồi lấy khăn giấy chấm nhẹ lên bề mặt để dung dịch thấm vào phần khăn giấy.

WATERCOLOR MEDIUM
QoR Watercolor Medium chứa Aquazol, là chất kết dính của màu QoR thay vì Gum Arabic. Aquazol có màu hổ phách nhẹ, trong mờ, gần như trong suốt khi phết lớp mỏng,  pha loãng hoặc trộn với màu. Có thể thêm trực tiếp vào màu nước, trộn vào nước dùng để pha loãng màu hoặc cho vào nước dùng để làm ướt trước bề mặt tranh. Sử dụng nhiều medium này sẽ làm tăng độ đặc cho sơn và tăng độ bóng. Sử dụng một ít QoR Watercolor Medium trong màu hoặc nước có thể thay đổi cách màu nước loang và phản ứng, thường tạo ra các vùng màu mịn hơn khi tô wet-on-wet.

SYNTHETIC OX GALL

Synthetic Ox Gall là chất làm ướt giúp tăng độ loang, độ bám giữa màu và bề mặt tranh. Dung môi cũng có thể làm chậm quá trình khô một chút. Dung môi khi được thêm vào màu hoặc nước sẽ làm thay đổi cách màu loang. Hãng khuyến nghị pha loãng 2-5 giọt Synthetic Ox Gall với 230ml nước. Hỗn hợp này có thể làm tăng độ loang và chảy trên bề mặt ướt khi quét lên giấy, dùng để pha loãng màu hoặc cả hai. Dùng Synthetic Ox Gall để ngăn màu bị đọng trên bề mặt giấy nhiều keo, bề mặt phủ gesso hoặc các loại giấy ít thấm như YUPO. 

MASKING INK

Keo chặn màu là loại dung môi không thể thiếu khi vẽ màu nước, khi có thể được sử dụng để tạo ra các đường trắng đều đặn, không bị lem bởi các nét cọ. Keo chặn màu có thời gian khô nhanh, dễ sử dụng và đặc biệt là có độ bám giấy tốt nhưng không làm rách giấy khi bóc ra.

Một điểm lưu ý nhỏ, trước khi sử dụng keo chặn bề mặt giấy phải thật khô để tránh tình trạng keo tan vào trong nước loãng hơn và bám quá chắc vào từng sợi giấy. Chỉ bóc ra khi keo đã khô hoàn toàn.

Lưu ý: không để keo trong hũ tiếp xúc với không khí lâu làm keo bị khô. Lắc mạnh hũ keo khi hũ có dấu hiệu đặc lại để keo về trạng thái lỏng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: