Sự thật khó tin về nữ tác giả của những bức tranh đẹp động lòng người này

Viết bởi Cao Thị Thùy Dương, Ngày 14/11/2017
Sự thật khó tin về nữ tác giả của những bức tranh đẹp động lòng người này

Uông Bảo Đình, sinh năm 1978 tại Hoa Phụ, thị trấn Khai Hóa, thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Sự thật khó tin về nữ tác giả của những bức tranh đẹp động lòng người này - Ảnh 1.

Năm 13 tuổi, sau khi được các bác sĩ chẩn đoán bị mắc bệnh loạn dưỡng cơ, Uông Bảo Đình đành phải bỏ học để ở nhà nghỉ ngơi.

Trải qua một khoảng thời gian dài khủng hoảng và hoang mang, cô gái đáng thương quyết định dồn mọi tâm huyết của mình vào bộ môn hội họa.

Sự thật khó tin về nữ tác giả của những bức tranh đẹp động lòng người này - Ảnh 2.

Bởi căn bệnh quái ác, cánh tay của Uông Bảo Đình chỉ có thể di động được trong phạm vi tối đa là 5cm và cô đã gặp phải vô vàn khó khăn trong quá trình học vẽ. Người bình thường chỉ mất khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày để vẽ nên một bức tranh, còn cô thì miệt mài tới 3-4 tháng mới hoàn thành được một tác phẩm.

Thế nhưng, vượt lên tất cả, Uông Bảo Đình vẫn kiên trì với sự nghiệp vẽ tranh và cô đã cho ra đời những bức tranh đẹp động lòng người. 

Sự thật khó tin về nữ tác giả của những bức tranh đẹp động lòng người này - Ảnh 3.

Uông Bảo Đình có rất nhiều tác phẩm từng giành giải thưởng lớn về hội họa đang được treo ở vị trí trang trọng trong những triển lãm tranh và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hiện số lượng tác phẩm của cô đã lên tới gần 200 bức tranh với nhiều chủ đề: con người, mỹ nhân, sơn thủy, thiên nhiên...

Sự thật khó tin về nữ tác giả của những bức tranh đẹp động lòng người này - Ảnh 4.

Không chỉ biết cách vượt lên chính mình, cô gái đầy nghị lực này còn có một tấm lòng nhân hậu khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ. Uông Bảo Đình đã công khai bán đấu giá một số tranh vẽ của mình với tổng giá trị lên đến 376 nghìn tệ (tương đương 1,3 tỷ đồng) để quyên góp cho các quỹ từ thiện.

Bệnh loạn dưỡng cơ (tiếng Anh: Muscular Dystrophy - MD): Theo nghĩa đen, bệnh loạn dưỡng cơ có nghĩa là tình trạng cơ teo dần. Đây là bệnh di truyền của một loại bệnh teo cơ xảy ra chủ yếu ở các bé trai với tỷ lệ 1/3.500 ca sinh.

Sự thật khó tin về nữ tác giả của những bức tranh đẹp động lòng người này - Ảnh 6.

Một tác phẩm trong gia tài tranh vẽ đồ sộ của Uông Bảo Đình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: